, "địa lý": { "@type": "Tọa độ địa lý", "vĩ độ": 16.4461026, "kinh độ": 107,5879285 }, "openHoursSpecification": [{ "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ hai", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ ba", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" } , { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ Tư", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ năm", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ sáu", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ bảy", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }], "sameAs": "[ https://www.facebook.com/Thietkenoithat.dreamhouse.hue/", "https://dreamhousehue.tumblr.com/" ]{

3 Cách Để Cải Tạo Nhà Cấp 4 3 Gian Đẹp và Thoáng Mát

Có lẽ đối với người Việt Nam hình ảnh những ngôi nhà 3 gian, mái ngói đỏ, cùng khoảng sân với những ô vuông nhỏ nhắn thẳng hàng đã quá quen thuộc và được ghi nhớ từ người già đến người trẻ. Nhưng theo thời gian và cuộc sống hiện đại có lẽ hình ảnh này đã không còn phù hợp và cũng ngày càng ít xuất hiện.

Mặc dù những kiểu nhà 3 gian xưa hiện nay đã không còn phổ biến, nhưng ta cũng có thể bắt gặp được những mẫu nhà hiện đại được cải tạo từ ngôi nhà 3 gian mà vẫn giữ được những nét văn hóa của người Việt.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là cải tạo nhà cấp 4 3 gian như thế nào cho phù hợp để ngôi nhà vừa đẹp hiện đại vừa giữ được những nét riêng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những mẫu nhà cấp 4 3 gian đẹp được nhiều người ưa chuộng.

1. Cải tạo nhà cấp 4 3 gian thành biệt thự sân vườn

Nếu bạn có cho mình 1 khoảng diện tích đủ rộng, hãy xem xét để biến ngôi nhà cấp 4 3 gian của bạn ở thành một biệt thự sân vườn. Với mẫu nhà biệt thự sân vườn bạn sẽ có cho mình một khuôn viên vừa đẹp vừa gần gũi thiên nhiên, không gian sinh hoạt thoải mái mà vẫn giữ được kết cấu ban đầu của ngôi nhà.

Để cải tạo thành biệt thự sân vườn bạn sẽ cần lưu ý một vài điều:

1.1 Cải tạo nhà cấp 4 3 gian bằng việc tôn tạo thêm sân vườn phía ngoài

Nếu diện tích sân của bạn đủ rộng, hãy làm cho phần sân của bạn cao hơn bằng cách lát thêm gach đỏ. Tiếp theo là lựa chọn một vài loại cây cảnh để trang trí cho sân, nếu có điều kiện bạn có thể xây thêm một hồ cá nó sẽ làm cho không gian sân của bạn càng thêm thẩm mỹ.

Nhưng nếu khoảng sân của bạn không có nhiều diện tích, bạn vẫn có thể thiết kế thành một tiểu cảnh sân vườn nhỏ bằng cách trồng hoa và các loại cây cảnh nhỏ…Bạn nên lưu ý tu sửa phần sân cao hơn để không bị đọng nước nhưng không nên quá cao với nền nhà

1.2 Sửa chữa ngoại thất của nhà cấp 4 3 gian

Phần ngoại thất của ngôi nhà cấp 4 3 gian cần phải được chú ý cải tạo nếu muốn biến nó thành biệt thự sân vườn. Bạn cần phải tróc vữa, trát lại tường và chọn màu sơn mới để phù hợp với thiết kế hiện tại.

Ngoài ra, phần hiên nhà có thể mở rộng thêm, trang trí bằng cách trồng các loại cây leo. Phần bên ngoài ngôi nhà cần được chú ý cải thiện, hãy dùng những màu sắc tươi sáng hoặc lựa chọn các màu hợp phong thủy với gia chủ.

Nếu diện tích ngôi nhà cấp 4 3 gian cũ không đủ không gian sử dụng, hãy cân nhắc đến việc xây thêm phòng nối liền để tăng thêm diện tích sử dụng.

1.3 Sửa chữa nội thất của nhà cấp 4 3 gian

Sau khi cải tạo phần bên ngoài ngôi nhà, bạn cũng cần phải cải tạo phần nội thất bên trong cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và thiết kế của ngôi nhà. Thông thường những mẫu nhà cấp 4 3 gian cũ sẽ không có sự ngăn cách tạo ra những không gian riêng, cho nên đa số các gia chủ sẽ chọn cách để cải tạo thành từng phòng riêng cho mỗi cá nhân.

Cách đơn giản để tạo không gian riêng là dùng vách ngăn thạch cao hay những bức vách ngăn nghệ thuật. Bạn chỉ nên cân nhắc xây tường ngăn cách nếu diện tích trong nhà đủ rộng, tránh việc tạo ra sự bí bách với không gian chật chội.

2. Cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Bạn cũng có thể lựa chọn cải tạo nhà cấp 4 3 gian thành căn hộ 2 tầng cùng 4 phòng ngủ. Đây là cách cải tạo đơn giản nhưng vẫn giữ được kết cấu cũ của ngôi nhà.

2.1 Điều kiện lên tầng của căn hộ 3 gian

Để tiến hành cải tạo ngôi nhà bạn cần kiểm tra và chắc chắn ngôi nhà đáp ứng được các yêu cầu sau:

– Móng nhà kiên cố, có đủ khả năng chịu lực khi chồng thêm tầng

– Tường nhà vẫn đủ chắc chắn tại thời điểm muốn xây thêm

Bạn cần tìm đến sự tư vấn của các đội thợ chuyên nghiệp và các kiến trúc sư có kinh nghiệm nhiều để xác định tình trạng của ngôi nhà. Nếu cải tạo khi ngôi nhà không đủ điều kiện có thể làm ngôi nhà sụt lún, nguy hiểm cho gia đình bạn.

2.2 Cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian xây thêm tầng như thế nào?

Nếu ngôi nhà 3 gian của bạn có mái bằng bạn có thể giữ nguyên và không cần đổ mái. Nếu nhà 3 gian của bạn có mái ngói, hãy bỏ mái ngói đi và đổ mái bằng để làm nền cho việc xây thêm tầng 2.

Bạn có thể tận dụng không gian bằng cách dùng 2 gian của tầng 1 làm phòng khách phòng thờ và nhà bếp, gian còn lại sủ dụng làm phòng ngủ và tầng 2 có thể xây thêm 2 phòng ngủ

– Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà 3 gian thành nhà 2 tầng

+ Kiểm tra sự kiên cố của ngôi nhà, đảm bảo ngôi nhà đủ để chịu lực

+ Chuẩn bị sẵn kinh phí xây dựng

+ Cải tạo nhà cấp 4 3 gian có không gian sống phù hợp và đón ánh sáng tự nhiên

+ Tìm những đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp để chất lượng công trình được đảm bảo

3.Cải tạo nhà cấp 4 thành gác lửng

– Lưu ý về thiết kế cầu thang khi cải tạo nhà cấp 4 3 gian

Đối với việc cải tạo nhà cấp 4 3 gian việc sữa chữa cầu thang là một hang mục quan trọng cần được chú ý. Cầu thang cần phải được thiết kế với kích thước và chất liệu phù hợp để tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn cho ngôi nhà.

Đa số chất liệu được sử dụng làm cầu thang là gỗ, sắt hoặc inox. Những kiểu cầu thang này thường được thiết kế khá đơn giản, nhưng cũng là điểm nhấn để tạo vẻ đẹp cho mẫu kiến trúc này.

– Thiết kế gác lửng mở rộng thêm không gian sống

Đây là điểm đặc biệt nhất có trong loại hình kiến trúc này. Thay đổi cải tạo gác lửng là việc cần thiết để mở rộng không gian sinh hoạt và thay đổi bộ mặt của ngôi nhà cấp 4. Thay vì dùng gác lửng để đồ bạn có thể ngăn thành các phòng ngủ và phòng làm việc, tạo thêm không gian riêng tư. Sơn mới lan can giúp ngôi nhà trở nên sáng sủa và tạo thêm điểm nhấn.

4. Kết

Tùy vào chi phí xây dựng, diện tích căn nhà đang sở hữu bạn có thể thiết kế cải tạo nội thất cũng như không gian ngôi nhà cấp 4 3 gian của mình phù hợp theo điều kiện hiện có. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kết nhà cấp 4 3 gian khác để chọn được phong cách phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn tham khảo, Dream House luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

LIÊN HỆ

Văn Phòng DREAM HOUSE

Địa chỉ: 49B Hoàng Văn Thụ

Xưởng sản xuất: 17 Kiệt  49 Thiên Thai

SĐT: 0905 373 405

Email: dreamhouse.hue@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dreamhousehomedecor/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *