, "địa lý": { "@type": "Tọa độ địa lý", "vĩ độ": 16.4461026, "kinh độ": 107,5879285 }, "openHoursSpecification": [{ "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ hai", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ ba", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" } , { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ Tư", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ năm", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ sáu", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ bảy", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }], "sameAs": "[ https://www.facebook.com/Thietkenoithat.dreamhouse.hue/", "https://dreamhousehue.tumblr.com/" ]{

Những mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng 2021

Có vẻ như mẫu nhà cấp 4 hiện nay đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều gia đình với những tiêu chí tiết kiệm chi phí xây dựng, thiết kế đa dạng phong phú, thuận tiện cho việc di chuyển và thời gian thi công ngắn.

Những mẫu nhà cấp 4 có vẻ như rất phổ biến ở vùng nông thôn và ngoại thành, nhưng với sự đang dạng về kiến trúc nó trở thành mẫu nhà khá được ưa chuộng hiện nay. Với nhu cầu thị trường tăng cao, việc ngày càng có nhiều mẫu thiết kế độc đáo và sáng tạo để đáp ứng thị trường là điều tất yếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng hiện nay để lựa chọn cho mình một phong cách kiến trúc phù hợp nhé.

1. Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 hiện nay được quy định là những ngôi nhà 1 tầng và có diện tích sử dụng dưới 1000m2, bạn cũng có thể hiểu đơn giản nhà cấp 4 là kiểu nhà có thể chịu lực, vật liệu thông dụng là gạch hoặc gỗ.

Trước đây, nhà cấp 4 chủ yếu được xây dựng trên những quỹ đất rộng lớn ở ngoại ô hay nông thôn bởi sự tiện dụng và thi công thuận tiện. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng cho mình 1 ngôi nhà cấp 4 với 1 mảnh đất vừa phải trong khu vực nội thành thì không có thì khó, bởi những thiết kế hiện đại đã rút gọn hơn về mặt diện tích và còn có nhiều thiết kế đa dạng để chọn lựa và kết hợp.

1.1 Đặc trưng cơ bản của mẫu nhà cấp 4

– Đặc điểm cơ bản của mẫu nhà cấp 4 là kiến trúc tương đối đơn giản, có diện tích không quá lớn. Bởi kiến trúc tương đối đơn giản nên kết cấu và nền móng cũng đơn giản và dễ thi công hơn những ngôi nhà cao tầng. Nó không đòi hỏi tay nghề cao đối với thợ thi công và điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

– Đối với những gia đình có nguồn kinh phí không nhiều thì mẫu nhà cấp 4 chính là lựa chọn phù hợp. Bởi chi phí của 1 ngôi nhà nhiều hay ít được quyết định bởi diện tích mặt sàn lớn hay nhỏ và phong cách kiến trúc mà chủ nhà lựa chọn. Với thiết kế chỉ có 1 sàn chính của mẫu nhà cấp 4 gia chủ sẽ giảm thiểu được khá nhiều chi phí xây dựng. Chi phí cao hay thấp cũng phụ thuộc vào kiểu dáng của ngôi nhà.

–  Tiết kiệm thời gian thi công, xây dựng và hoàn thiện. Bởi cấu trúc nhà không quá phức tạp, sử dụng vật liệu đơn giản, những điều này giúp thời gian xây dựng và hoàn thiện được rút ngắn và nhanh chóng được đưa vào sử dụng.

– Thiết kế đa dạng phong phú, bạn có thể lựa chọn rất nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, phong cách Châu Âu hay tân cổ điển,…Đa số các thiết kế này đều phù hợp với phong cách, văn hóa và đời sống của người Việt.

Với những đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 không khó hiểu tại sao hiện hay đang dần trở thành xu hướng mới. Tiết kiệm chi phí, thiết kế đa dạng, thi công dễ dàng, hoàn thiện nhanh gọn; từ những lợi ích có thể mang lại, đây là một mẫu nhà mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn có một không gian ấm cúng và tiện nghi cho gia đình.

1.2 Phân loại các mẫu nhà cấp 4 phổ biến hiện nay

Về mẫu nhà cấp 4 sẽ có rất nhiều tiêu chí dùng để phân loại, có thể dựa trên kiểu móng, hay dựa trên việc sử dụng chức năng…Dưới đây sẽ là một số tiêu chí dùng để phân loại mẫu nhà cấp 4 phổ biến:

– Phân loại diện tích:

Nếu dùng diện tích để phân loại thì sẽ có rất nhiều thiết kế và kiểu dáng dành cho mỗi diện tích nhất định, từ 60m2, 70m2, 80m2, 90m2, 100m2…

– Phân loại theo phong cách

Đối với tiêu chí phong cách những mẫu nhà cấp 4 sẽ được phân loại theo các dạng: nhà cấp 4 sân vườn, nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 gác lừng, nhà cấp 4 theo phong cách Châu Âu…

– Phân loại theo mặt tiền

Mặt tiền của nhà cấp 4 cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào chiều rộng của khu đất mà mặt tiền cũng dựa theo đó mà được phân loại.

– Phân loại theo hình dáng

Hình dáng của nhà cấp 4 cũng rất đa dạng, chúng ta có thể dựa vào thiết kế mà phân loại: nhà cấp 4 hình vuông, nhà cấp 4 hình chữ U, nhà cấp 4 hình chữ L,…

– Phân loại theo công năng

Dựa trên mặt bằng công năng ta có thể phân loại nhà cấp 4 như sau: nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ, 5 phòng ngủ,….

– Phân loại theo số tầng

Số tầng được nhắc đến ở đây không phải là 2 tầng hay 3 tầng, bởi nhà cấp 4 là mẫu nhà thấp tầng nên việc tận dụng tối đa không gian để sáng tạo và thiết kế những cấu trúc mới lạ cho ngôi nhà của kiến trúc sư sẽ được hiểu theo số tầng: nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 1 tầng 1 tum, nhà cấp 4 có tầng hầm,…

2. Những mẫu nhà cấp 4 đẹp được nhiều người ưa chuộng 2021

Hiện nay, có rất nhiều thiết kế được đưa ra phục vụ thị trường, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thiết kế nổi bật được ưa chuộng nhất 2021:

– Nhà cấp 4 mái thái

– Nhà cấp 4 mái tôn

– Nhà cấp 4 sân vườn

– Nhà cấp 4 chữ L

– Nhà cấp 4 có gác lửng

– Nhà cấp 4 mái lệch

– Nhà cấp 4 có hồ bơi

– Nhà cấp 4 sân thượng

– Nhà cấp 4 kiểu Châu Âu

3. Kết

Trên đây là những thông tin về mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng hiện nay, hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu nhà này và chọn cho mình thiết kế phù hợp. Bạn cũng có thể nhờ đến tư vấn và nhận thêm nhiều thông tin khi liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ

Văn Phòng DREAM HOUSE

Địa chỉ: 49B Hoàng Văn Thụ

Xưởng sản xuất: 17 Kiệt  49 Thiên Thai

SĐT: 0905 373 405

Email: dreamhouse.hue@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dreamhousehomedecor/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *