, "địa lý": { "@type": "Tọa độ địa lý", "vĩ độ": 16.4461026, "kinh độ": 107,5879285 }, "openHoursSpecification": [{ "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ hai", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ ba", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" } , { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ Tư", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ năm", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "thứ sáu", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }, { "@type": "OpeningHoursSpecification", "dayOfWeek": "Thứ bảy", "mở": "07:30", "đóng cửa": "17:30" }], "sameAs": "[ https://www.facebook.com/Thietkenoithat.dreamhouse.hue/", "https://dreamhousehue.tumblr.com/" ]{

Có Nên Thiết Kế Nhà Có 2 Cửa Chính Không?

Cửa chính của một ngôi nhà có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình, vừa là bức chắn bảo vệ, là bộ mặt của ngôi nhà, hơn cả là vị trí của nó có thể ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia đình bạn. Thông thường chúng ta sẽ thấy các ngôi nhà được thiết kế với một cửa chính, nhưng cũng có nhiều ngôi nhà có đến 2 cửa chính. Vậy câu hỏi ở đây là nên thiết kế nhà có 1 cửa chính hay 2 cửa chính, nếu thiết kế nhà 2 cửa chính thì có tốt hay không? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi thiết kế nhà có 2 cửa chính nên hay không nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Phân tích điểm tốt xấu nhà có 2 cửa chính trong phong thủy

1.1. Trường hợp nhà có 2 cửa chính

Dựa trên khoa học phong thủy thì 1 ngôi nhà không nên có 2 cửa chính. Tại sao lại không nên? Bởi việc thiết kế nhiều cửa chính sẽ làm các luồng khí tự nhiên, nắng, gió ảnh hường ngôi nhà từ nhiều hướng sẽ có ảnh tốt lẫn xấu, điều này sẽ gây rối loạn sinh khí cho căn nhà của bạn, hơn nữa việc có nhiều cửa chính cũng sẽ ít nhiều ảnh hường đến việc đi lại và gây khó khăn hơn trong việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà. Do đó, bạn nên phân biệt rõ ràng đâu là cửa chính đâu là cửa phụ, mỗi loại cửa đều có công dụng và chức năng riêng của nó.

1.2. Trường hợp nhà có 1 cửa chính và 1 cửa hậu

Với những ngôi nhà được thiết kế 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì cần lưu ý cách bố trí sao cho phù hợp. Hiểu một cách cơ bản thì trong phong thủy, cửa ra vào của ngôi nhà chính là cửa đón nhận các luồng khí vào nhà. Và cửa hậu sẽ là nơi khí được thoát ra bớt để nguồn năng lượng được cân bằng và lưu thông thường xuyên.

Nguyên tắc hình phễu chính là việc đầu tiên cần chú trọng khi thiết kế cửa chính và cửa phụ, cửa chính lớn sẽ giúp hút vượng khí vào nhà và cửa phụ nhỏ sẽ giúp giữ khí. Các thành viên trong gia đình cũng nên sử dụng cửa chính cho việc ra vào. Việc thiết kế 2 cửa chính thẳng hàng và thông nhau là điều không nên, với thiết kế như vậy sẽ khiến cho vượng khí dễ thất thoát ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên khác.

Trong trường hợp nhà có cửa chính, cửa hậu và cửa giữa thông nhau, đây là một thế hoàn toàn không tốt. Ba cửa thông nhau sẽ làm cho khí vào nhà bị phân tán hết, khiến gia chủ tài lộc không vượng, không giữ được lộc, hao tổn tiền tài. Khi thiết kế cũng không nên đặt cửa chính và cửa hậu đối diện với nhau, khí vừa vào cửa chính sẽ lập tức thoát ra ngoài bằng cửa hậu, không giữ được khí và không có sự luân chuyển.

Sẽ có nhiều trường hợp cửa chính của ngôi nhà không hợp hướng vậy nên giải pháp phong thủy cho trường hợp này chính là mở một cửa hậu hợp hướng. Cửa hậu trong nhiều trường hợp bất ngờ cũng sẽ phát huy được công dụng của mình như thoát hiểm khi có sự cố hỏa hoạn hay cướp bóc… Nhưng gia chủ phải cẩn trọng khi thiết kế 2 cửa này để không mắc sai lầm dẫn đến mất đi nguồn năng lượng tốt.

Qua những trường hợp được phân tích, ta có thể thấy nhà có 2 cửa chính không hẳn đã là không tốt mà còn phụ thuộc vào cách bố trí, thiết kế và hướng nhà của gia chủ. Bởi vậy trước khi thiết kế và xây dựng, chủ nhà cần phải tìm hiểu kĩ càng và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất.

2. Nên hay không thiết kế phòng khách 2 cửa chính

Như bạn đã biết, trong phong thủy cửa chính là đặc biệt quan trọng, ngoài công dụng là dùng cho việc ra vào thì của chính là cửa để đón tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, nếu thiết kế nhà có 2 cửa chính hoặc phòng khách có 2 cửa chính cần phải hợp lí bố cục, tỉ lệ, kiểu dáng để đón nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Trên thực tế, tùy vào mục đích sử dụng và diện tích của ngôi nhà mà chủ nhà thường sẽ đặt thêm nhiều cửa khác nhau. Nhưng ở đây nhiều cửa có nghĩa là sự phân biệt giữa 2 loại cửa chính phụ trong nhà. Mỗi một ngôi nhà chỉ nên thiết kế 1 cửa chính và có thêm các cửa hậu, cửa bên nếu cần thiết. Ngôi nhà có thể thu được nhiều năng lượng tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào hướng và kích thước của cửa chính.

Bạn không nên thiết kế phòng khách với 2 cửa chính đối diện nhau, và chú ý rằng không nên đặt gương trước cửa, việc nà khiến các nguồn năng lượng tốt bị cản trở khi vào nhà.

Thông thường người ta sẽ kiêng kị việc nhà hay phòng khách được thiết kế quá nhiều cửa, bởi mỗi cửa sẽ đóng vai trò làm miệng hút khí, như vậy càng nhiều luống khí được hút vào sẽ làm rối loạn trường khí của ngôi nhà.

3. Kết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm những kiến thức đầy đủ hơn để giải đáp nhà có 2 cửa chính có tốt không. Mọi tư vấn, thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với kiến trúc sư của Wedo, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho các bạn với sự chuyên nghiệp và tận tâm. 

Hy vong bạn đã có đáp án cho mình rằng thiết kế nhà có 2 cửa chính có nên hay không, nhưng nếu bạn vẫn chưa thể có câu trả lời, hãy liên hệ với các chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực này để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

LIÊN HỆ

Văn Phòng DREAM HOUSE

Địa chỉ: 49B Hoàng Văn Thụ

Xưởng sản xuất: 17 Kiệt  49 Thiên Thai

SĐT: 0905 373 405

Email: dreamhouse.hue@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dreamhousehomedecor/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *